Phân tích kỹ thuật là trường phái giao dịch mà nhiều trader ra sức theo đuổi. Trong trading, cảm xúc và bản ngã của trader luôn khiến chúng ta gặp nguy hiểm. Và Phân tích kỹ thuật. Là một trong những cách thức giao dịch cho chúng ta sự tham chiếu thực tế có kiểm chứng. Và định lượng. Phần nào giúp chúng ta tránh được việc giao dịch theo suy nghĩ chủ quan cá nhân.Tuy nhiên để lĩnh hội được hết cái hay trong Phân tích kỹ thuật. Trader cần có quá trình, có thất bại và cần có sự kiên trì. Việc xây dựng kỹ năng Phân tích kỹ thuật là điều quan trọng giúp trader có được lợi nhuận. Trong bài viết này sẽ đề cập tới một vài kỹ năng kỹ thuật quan trọng mà trader cần nắm để cải thiện kết quả giao dịch. Và nâng tầm phân tích của bản thân.


Dưới đây là 10 nguyên tắc quan trọng trong phân tích kỹ thuật giúp bạn có thể hình thành một chiến lược giao dịch có hệ thống.

  1. Bạn nên xem xét thị trường ở biểu đồ trên khung thời gian lớn như D1. W1 để nhận định xu hướng dài hạn. Và sau đó di chuyển xuống biểu đồ ở khung thời gian thấp hơn để giao dịch theo xu hướng đó. Xác suất sẽ cao hơn nếu bạn giao dịch theo xu hướng dài hạn của thị trường.
  2. Trong một xu hướng tăng. Cách tốt nhất là mua trong cú hồi sâu của xu hướng tăng và ngược lại trong xu hướng giảm. Cách tốt nhất cũng là mua trong cú hồi sâu trong xu hướng. Hãy lựa chọn cách thức giao dịch có ít sự cản trở nhất để bạn có được lợi nhuận.
  3. Những nỗ lực đầu tiên để phá vỡ những ngưỡng hỗ trợ kháng cự được hình thành trong thời gian dài thường thất bại.
  4. Giá kiểm tra ngưỡng hỗ trợ kháng cự càng nhiều lần. Có khả năng ngưỡng hỗ trợ kháng cự đó càng dễ bị phá vỡ. Hơn nữa, ngưỡng kháng cự cũ có thể trở thành hỗ trợ mới khi nó bị phá vỡ và ngược lại. Ngưỡng hỗ trợ cũ có thể trở thành kháng cự mới khi nó bị phá vỡ.
  5. Đường xu hướng là cách dễ nhất để xác định xu hướng bằng cách nối các đỉnh hoặc đáy của xu hướng.
  6. Các mô hình giá hoặc mô hình biểu đồ là các đại diện cho phạm vi giá nơi mà người mua. Và người bán giằng co nhau. Các mô hình biểu đồ được xác định bởi các đường xu hướng. Và tín hiệu giao dịch hình thành khi mô hình bị phá vỡ.
  7. Đường trung bình động là chỉ báo giúp xác định xu hướng. Điểm thoát lệnh cũng như dừng lỗ.
  8. Đường trung bình di động là chỉ báo rất hữu dụng. Nhưng chúng nên được sử dụng cùng với chỉ báo khác. Như chỉ báo dao động cho biết tình trạng quá mua hoặc quá bán như RSI, Stochastic. Nó sẽ giúp trader tối đa hóa lợi nhuận.
  9. Đỉnh cao nhất của 52 tuần là ngưỡng kháng cự. Và đáy thấp nhất 52 tuần là hỗ trợ. Thị trường không có ngưỡng kháng cự hay ngưỡng hỗ trợ dài hạn. Đỉnh có thể tạo đỉnh cao hơn, đáy có thể tạo đáy thấp hơn.
  10. Giá trên đường trung bình chu kỳ 200 cho thấy thị trường đang ở trong một xu hướng tăng. Và ngược lại, thị trường ở trong xu hướng giảm khi giá nằm dưới đường trung bình động chu kỳ 200.

 

Trên đây là 10 nguyên tắc trong phân tích kỹ thuật trader cần nắm. Mọi người tham khảo nhé,

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$