Khi lần đầu tiên đặt chân vào giao dịch nhị phân. Có 10 điều mà anh em Trader mới nên làm. Đừng làm điều gì khác ngoài những điều này:


Điều đầu tiên mà anh em nên làm là học tư duy đúng đắn cơ bản của giao dịch nhị phân.Không phải hệ thống giao dịch, không phải cách buy sell. Không phải hỗ trợ kháng cự, không phải pin bar. Mà là TƯ DUY giao dịch nhị phân.Đó là những thứ cơ bản nhất: đi theo xu hướng. Tư duy về xác suất vì bản chất của giao dịch nhị phân là xác suất. Tư duy về lợi thế của 1 Trader trên thị trường khiến anh ta không hề đánh bạc. Tư duy về những kỳ vọng hợp lý về giao dịch nhị phân (dẹp những con số 5-10%/ngày đi); tư duy về gồng lỗ, vv.


Bên cạnh đó, những kiến thức cực kỳ cơ bản cũng phải biết: pip, lot, đòn bẩy, spread, swap, tương quan giữa các đồng tiền. Hiểu được bản chất của thị trường forex 1 cách cơ bản nhất, hiểu được các vận hành của nó. Đừng nhào vô buy sell ngay khi chưa hiểu mấy thứ này.

10 điều Trader nên làm – 2: Quản lý vốn


Quản lý vốn là điều thứ 2 Trader mới nên học, chưa cần bàn tới chiến lược giao dịch. Đúng vậy đó anh em. Vì KHÔNG CÓ chiến lược nào tồn tại và kiếm được lợi nhuận mà không có quản lý vốn cả.Quản lý vốn là thứ giúp anh em sống sót. Và cũng là thứ quyết định 1 Tradergiỏi ngang tới đâu. Nó rất quan trọng và cũng rất dễ học: chỉ cần theo đuổi các quy tắc cơ bản như quy tắc 2% (hoặc 1%); quy tắc 6% (giới hạn số thua lỗ cao nhất được phép trong một tháng). Hoặc các quy tắc quản lý vốn khác như tiêu chuẩn Kelly cũng rất tốt.

10 điều Trader nên làm – 3: Học 1 chiến lược đơn giản và rèn luyện nó


Đây là chìa khoá đây. Hãy chọn 1 chiến lược đơn giản và rèn luyện nó tới mức thông thạo, thấu hiểu và cảm nhận được nó.


Tại sao lại phải đơn giản? Vì những thứ đơn giản khiến ta đỡ đau đầu, và hay ở chỗ đơn giản thường sẽ hiệu quả hơn. Các chiến lược đơn giản nhưng có 1 lợi thế đủ tốt sẽ phát huy tác dụng rất tốt trong dài hạn (sau 1 chuỗi nhiều trade), và thậm chí còn tốt hơn khi người sử dụng đã thấu hiểu nó. Mấu chốt nằm ở chỗ rèn luyện, 1 cây pin bar vẫn có thể kiếm được tiền nếu người sử dụng đã trade pin bar trong 10 năm.

10 điều Trader nên làm – 4: Ghi nhật ký giao dịch


Ghi nhật ký có vẻ thừa thãi, nhưng các Trader chuyên nghiệp như Steve Burns, Lance Beggs, Mark Minervini vẫn ghi nhật ký và đánh giá mỗi ngày. Anh em sẽ hối hận nếu không có cho mình 1 quyển nhật ký.Nhật ký làm được cái trò gì? Nó giúp anh em ngày càng thấu hiểu, thông thạo hệ thống và phương pháp của mình hơn, qua các ví dụ lệnh thua, lệnh thắng. Anh em sẽ tạo được 1 “cảm giác” (gut feeling) mà chỉ anh em mới có khi trade hệ thống đó. Cùng 1 hệ thống nhưng có người kiếm được tiền, có người không là ở chỗ này.

10 điều Trader nên làm – 5: Hãy giao dịch trên khung lớn


Dẹp mấy cái H4, H1 đi anh em. Bất kể là mới giao dịch, anh em vẫn nên kiên nhẫn luyện tập trên khung lớn. Vì hành động giá trên khung lớn luôn rõ ràng, ít nhiễu, và đỡ stress hơn.

(còn tiếp)

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY