Bài này là 10 cách để biến việc trading trở nên đơn giản. Trading về bản chất đã là 1 công việc đơn giản. Nhưng chúng ta lại có thiên hướng biến nó trở nên phức tạp vì ta nghĩ rằng càng phức tạp thì càng dễ thắng hơn. Thực chất lại là ngược lại, biến trading đơn giản sẽ giúp anh em đưa ra các quyết định chính xác hơn.


1, Đợi cơ hội tới chứ không ép nó phải tới


Nôm na là đừng có vào lệnh theo kiểu ép buộc (force trade). Cơ hội vào lệnh tới rất tự nhiên nếu anh em có 1 hệ thống đủ tốt. Đừng ép buộc nó phải tới. Nếu cơ hội qua đi và anh em không kịp bắt lấy, đừng ép buộc nó phải quay trở lại.

2, Hãy chọn chiến trường phù hợp với khả năng


Tức nôm na là chọn thị trường phù hợp với khả năng giao dịch của bản thân. Hiểu được chiến trường sẽ đem lại lợi thế rất lớn, cũng như traderhiểu được thị trường đang giao dịch sẽ có lợi thế hơn các trader còn lại.

Hãy lựa chọn các cặp tiền chéo biến động cao nếu anh em là người ưa biến động, hãy chọn giao dịch trong phiên Á nếu anh em chỉ thích biến động vừa phải nhẹ nhàng. Cái đó gọi là chọn chiến trường phù hợp với khả năng.

3, Không đọc tin tức


Nicolas Darvas đã rút ra bài học xương máu khi cố gắng giao dịch theo tin tức. Tất cả tin tức đến khi anh em nghe được đều đã được phản ánh toàn bộ vào giá, và phần lớn các tin tức đều chậm hơn giá, nên không cần thiết phải đọc tin.

Dĩ nhiên những ai biết chắt lọc tin tức để đọc sẽ có lợi thế hơn traderkhác, nhưng tốt hơn hết vẫn nên tập trung vào biểu đồ giá hơn.

4, Tập trung vào phương pháp và hệ thống của bạn


Không xem tin tức, và cũng không tham khảo ý kiến nhận định của các trader khác. Hãy tập trung vào chính phương pháp mình đang sử dụng. Đó là điều rất quan trọng để biến trading thành việc đơn giản nhưng vẫn hiệu quả.


Mỗi hệ thống đều có ưu nhược khác nhau, trong 1 giai đoạn thị trường thì hệ thống này hiệu quả nhưng hệ thống kia sẽ rất tệ. Sẽ ra sao nếu anh em tham khảo nhận định từ 1 hệ thống khác đang tệ, trong khi hệ thống của anh em đang hoạt động tốt?

5, Chỉ lấy những gì thị trường cho


Trader sẽ tạo ra được lợi nhuận tốt hơn và đều đặn hơn nếu biết đặt ra các mục tiêu phù hợp và dễ đạt được hơn. Nói cách khác là đặt chốt lời xa vừa phải, đừng có kỳ vọng quá nhiều.

Manas-Arora-770x433-2_jpeg.
Dĩ nhiên ăn được 1 con sóng dài từ chân đến ngọn luôn là mơ ước của nhiều trader, nhưng phần lớn thời gian ta chỉ bắt được 1 phần, đôi khi chỉ là 1 chút của con sóng đó, bởi đó là tất cả mà thị trường cho ta.

Hãy giản dị, khiêm tốn trước thị trường, và chấp nhận những gì thị trường cho mình. Đừng đòi hỏi nhiều hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$